Trang ChínhPortailCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Một số thủ thuật YM hay (PIII)

Go down 
Tác giảThông điệp
Nhoc_Sora
Web Master
Web Master
avatar

Tổng số bài gửi : 1450
Age : 26
Đến Từ : KingDom Heart
Registration date : 19/09/2007

Bài gửiTiêu đề: Một số thủ thuật YM hay (PIII)   26/9/2007, 11:10

Chống phá rối trên Yahoo Messenger

Yahoo! Messenger (YM) hiện được xem là chương trình chat, liên lạc, trao đổi thông tin trên Internet được sử dụng nhiều nhất vì miễn phí, nhiều chức năng, tiện dụng, hỗ trợ Webcam và Voice - Chat tốt. Tuy nhiên khi sử dụng nó, các bạn vẫn không tránh khỏi một số phiền phức, nhất là bị phá rối khi đang chat (tán gẫu) với người thân, bạn bè. Hành vi phá rối gồm nhiều cách như Sex - Webcam (gởi hình sex), Kick - Boot (“đá” văng khỏi mạng), gửi thông điệp quảng cáo vớ vẩn hay sử dụng ngôn từ thô tục. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số phương pháp phòng chống, có thể không triệt để 100%, nhưng ít ra cũng giảm thiểu đến mức thấp nhất việc bị phá rối khi đang sử dụng YM.

Cách đơn giản nhất để dùng YM một cách an toàn là dựng tường lửa (Firewall). Tuy nhiên nếu dùng Firewall, các bạn sẽ không còn sử dụng tính năng Voice – Chat được nữa. Vì vậy, nếu không dùng Voice – Chat thì hãy bật Firewall bằng cách vào Login > Preferences > Connection, đánh dấu chọn vào ô Firewall with no proxies. Cách này cũng giúp các bạn tránh bị Kick (đá) bằng Voice.

Nếu tự nhiên các bạn nhận được một lời mời xem webcam (Invite View Webcam), nên cẩn thận kiểm tra xem người mời có quen hay không. Nếu là những Nickname (biệt danh) lạ và có vẻ không bình thường thì các bạn nên Cancel (bỏ qua) để tránh phải xem những hình ảnh không lành mạnh. Các bạn cũng không nên cho người lạ tự do xem webcam của mình (đừng bao giờ chọn Preferences > webcam > Allow everyone to view my webcam, cho phép mọi người xem webcam của tôi). Đã có những trường hợp người xài YM vô tình cho kẻ xấu xem webcam, vài hôm sau, người đó nhận được những hình ảnh ghép mặt mình vào những thân thể “thiếu vải” để quấy rối. Tệ hơn nữa những hình đó còn có thể được đưa lên các trang Sex, các diễn đàn (Forum) để chọc tức “khổ chủ”.

Khi vào các phòng chat (ChatRoom), các bạn nên lưu ý những nickname như my-pic-in-my-profile hay my-porn-in-my-site..., đó là những nickname tự động giới thiệu các trang web không lành mạnh, nếu vô ý có thể dẫn đến các cuộc gọi quốc tế mà các bạn không hể hay biết cho tới khi nhận hóa đơn cước điện thoại. Tránh những phòng chat mà những người trong đó sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa. Chỉ nên chat với những người thân quen có tên trong danh sách. Nếu tự nhiên có một ai đó nhảy vào chat với bạn, sau khi bạn lịch sự từ chối nói chuyện mà họ vẫn liên tục làm phiền thì cứ nhấn vào nút Ignore, Nickname của người đó sẽ bị cấm và không còn làm phiền bạn được nữa. Nếu kỹ hơn, hoàn toàn không muốn chat với những ai không có tên trong danh sách, các bạn vào Login > Privacy Settings > Privacy, đánh dấu vào Ignore anyone who is not on my Friend list (làm ngơ với bất cứ ai không có trong danh sách bạn bè tôi). Khi có ai đó muốn ghi tên (Add Nick) của bạn vào YM của họ, khi mở YM lên, các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo với các nút Accept (đồng ý), Accept and Add (đồng ý và ghi tên họ vào danh sách của mình) và Deny (từ chối). Các bạn nên cẩn thận khi nhấn các nút này, nếu chắc chắn là người quen hay có thể tin tưởng thì nhấn Accept hay Accept and Add, còn nếu nghi ngờ thì nên nhấn Deny, ghi thêm dòng thông điệp để người bên kia biết bạn không đồng ý cho họ ghi tên mình vào danh sách YM của họ. Chính việc này giúp bạn tránh được bị người lạ có ý đồ vì khi họ có tên của bạn trong danh sách, nếu biết bạn mở YM, họ có thể sẽ Kick – Boot, gửi bom thư hay virus, thậm chí xâm nhập (hack) vào máy tính của bạn.
Để chống Kick – Boot, các bạn có thể sử dụng bộ lọc (Filter) của YM. Chức năng này giúp bạn chặn những thông điệp có chứa những từ khóa mà bạn tạo trong bộ lọc. Các từ khóa có thể là ký tự, từ ngữ, các đoạn mã, các ký hiệu tắt của Smiley.
Ngoài cách Kick – Boot bằng phương pháp gửi liên tục thông điệp hay ký tự... hiện nay đang phổ biến cách Kick – Boot là mời (Invite) vào phòng chat liên tục. Mỗi lần bị mời như vậy, YM sẽ bung một cửa sổ hỏi bạn có đồng ý vào phòng chat hay không. Các cửa sổ này sẽ bung ào ạt khiến YM không xử lý kịp dẫn đến bị đứt kết nối YM, thậm chí máy tính cấu hình yếu có thể bị treo máy, phải khởi động lại. Kinh nghiệm cho thấy chỉ cần bung khoảng chừng 40 cửa sổ Invite ChatRoom là YM sẽ bị treo. Để tránh bị bung các cửa sổ quái quỷ này các bạn vào Login > Preferences > Chat, đánh dấu chọn vào Ignore chat Invitations (không chấp nhận các lời mời).

YM cũng có chức năng chia sẻ tập tin (Share Files – File Transfer), khi cài đặt YM sẽ có thư mục nhận và gửi tập tin. Các thư mục này luôn được chia sẻ qua Internet cho những ai dùng YM nếu bạn mở YM của mình lên. Nếu dùng nó gửi hay nhận tập tin của người quen thì không sao, nhưng nếu luôn mở tính năng này thì có thể bị kẻ xấu xâm nhập để cài các chương trình đánh cắp thông tin như Trojan, Backdoor hay Keylog. Để vô hiệu hóa chức năng này, các bạn nhấn Login > Preferences > File Transfer, đánh dấu chọn vào Never accept file from anyone (không bao giờ chấp nhận file từ bất cứ ai) và Never allow others to download files from me (không bao giờ cho phép những ngưới khác downloard các file từ tôi).

Ngoài ra, để chống Kick – Boot hay Bomb - Mail từ YM, các bạn có thể sử dụng các chương trình chống Kick. Ở đây chỉ giới thiệu chương trình Y!Tunnel (vì các chương trình khác cũng giúp bạn Kick – Boot hay hack người khác), có thể tải bản miễn phí của Y!Tunnel 1.2 (350KB) tại địa chỉ www.echip.com.vn, www.i-today.com.vn/echip hay tải bản Pro giá 17USD tại http://ytunnel.digitalcitrus.com/. Khi cài đặt và sử dụng Y!Tunnel sẽ xuất hiện biểu tượng là một khuôn mặt ở System Tray. Các bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng rồi chọn Anti, đánh dấu vào những gì cần thiết. Các bạn cũng có thể sử dụng các chương trình messenger khác để chat trên Yahoo!. Ưu điểm của các chương trình này là tránh bị Kick – Boot, có thể chat một lúc với nhiều tài khoản Yahoo. Cụ thể, các bạn nên dùng các chương trình sau (hoàn toàn miễn phí):

- Trillian 0.74D: http://www.trillian.cc

- MaxxChat: http://www.maxxchat.com

- Easy Message: http://www.easymessage.net

- YahElite (chương trình giúp bạn vào phòng chat): http://www.angelfire.com/fl3/flipspa...e-archive.html

- CheetaChat (vừa chat mIRC, vừa vào phòng chat của Yahoo!): http://www.cheetachat.com

Cuối cùng, các bạn nên luôn Update (cập nhật) phiên bản YM mới nhất, vì đây cũng là các phiên bản đã được sửa các lỗi đã phát hiện trong các phiên bản cũ. Có thể tải phiên bản mới nhất của YM tại http://messenger.yahoo.com hay dùng ngay tính năng tự động cập nhật của YM (với tính năng này, các bạn chỉ cần OK khi nào YM hiện bảng thông báo có bản cập nhật mới).
Thủ thuật nhỏ dành cho bạn mê chát, Tich hợp music Vào Yahoo.

không cần mở trình duyệt không cần chương trình nghe nhạc .
Ít ai quan tâm đến yahoo đã tich hợp cho ta 1 thư viện âm nhạc nhưng hỡi ôi tòan nhạc ngoại không à bây giờ Em giới thiệu thủ thuật nho nho đưa nhạc việt vào yahoo các bạn chỉ việc tải cái này về rùi open + ok là bạn có một hệ thống nghe nhạc cực mạnh do yahoo hỗ trợ
link load http://www.freewebs.com/skynet2005/ViewInfo.reg
Chúc vui vẻ !!!

Cách đọc lại offline messenger trong YM

Cách đọc lại offline messenger trong YM.

Khi bạn sign in vào máy và thấy có offline messenger, nhưng rồi bất chợt máy bị out, khi log in vào lại thì không đọc được những gì người ấy nhắn nữa. Mà cũng có thể bạn muốn đọc lại những tin nhắn và nội dung chat mà bạn đã chat trước đó.

Trước tiên, bạn phải turn on chế độ Message Archive để lưu lại các messages bằng cách sau:

Sign in vào YM, vào Messenger\Preferences, chọn category Archive, chọn Enable Archiving và định thời gian lưu trong máy của messages (Automatically Delete Files Older than: 10 ngày, 1 tháng… tùy bạn)

Sau đó nhấn OK.

Lúc này mỗi khi cần xem lại messages, bạn chỉ cần vào Contacts\Message Archive, bạn sẽ thấy các cuộc hội thoại trước đây của mình

Một điều cần lưu ý đó là các thiết lập này của bạn chỉ có hiệu quả trên một máy, nếu bạn chuyển sang máy khác hoặc vẫn ngồi máy đó nhưng dùng nick khác thì lúc đó thiết lập này không có tác dụng, bạn phải thiết lập lại. Nguyên nhân là do Message Archive được lưu trên máy chứ không phải lưu trên server của YM. Mỗi lần dùng một máy khác đều phải làm lại từ đầu và Archive bắt đầu lưu tính từ lúc đó.

Tuy lưu vào máy chứ không phải trên server của YM, nhưng các bạn hãy yên tâm là người khác khó có thể đọc được các tin nhắn của bạn bởi vì folder đó đã bị mã hóa, không login vào YM thì không thể xem được,

(sưu tầm)Thủ thuật Yahoo Mesenger: Trạng thái “idle” giả


Yahoo Messgenger – chương trình chat phổ biến nhất hiện nay, cho phép bạn hiển thị nhiều trạng thái khác nhau, như Available, Idle, Busy, Not at My Desk…Tuy vậy, phần mềm Fake Idle vẫn có thể giúp bạn tránh “phiền hà” bằng cách hiển thị Idle giả trên list của những người khác trong khi bạn vẫn đang ngồi chat hoặc khi bạn đang làm việc.

Mặc dù việc cài đặt Fake Idle có phần phức tạp nhưng kết quả mà bạn nhận được sẽ không làm bạn thất vọng

----------------------------------------------------------------------------

Cách cài đặt

Bước 1: Vào trang http://www.tnkhanh.info/h2t/idle để tải tập tin idle.zip


Bước 2: Dùng Winzip hay công cụ giải nén có sẵn của Windows XP để giải nén file idle.zip này. Bạn nên giải nén 2 tệp tin này ngay trên Desktop để tiện sử dụng.


Bước 3: Thoát khỏi Yahoo Messenger (nếu bạn đang sử dụng) và Copy file idle.dll vừa giải nén vào thư mục hiện hành của Yahoo Messenger, mặc định là C:\Program
Files\Yahoo!\Messenger.


Bước 4: Khởi động Yahoo Messenger, bạn cần phải chỉnh idle time của mình xuống 1 phút theo nhưng bước:

- Trong thanh công cụ trên cửa sổ chính của Yahoo Messenger, chọn Messenger, chọn Preferences..

- Ở cột Category, chọn Privacy.

- Trong phần Idle Status bên phải, đánh dấu chọn “Show me as “Idle” if I don’t use the computer for…”.

- Chỉnh con số trong ô thành 1 minute.

- Bỏ chọn “Do Not show anyone how long I have been idle”.

- Click Apply và OK


Bước 5: Kích hoạt file idle***** vừa giải nén. Có 3 chọn lựa trong chương trình.

- Set idle: làm trạng thái của bạn thành idle ngay cả khi bạn sử dụng máy tính

- Clear idle: Gỡ bỏ trạng thái idle

- Set Available: không hiện trạng thái idle hay cả khi bạn không sử dụng máy tính.

Ở bước này bạn chọn lựa chọn thứ nhất “Set Idle”


Bước 6: Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng nhất. Bạn phải không sử dụng máy tính thật sư trong trọn vẹn 1 phút.cho đến khi trạng thái của bạn là “Idle”. (bạn nên tự thêm mình vào list để có thể thấy rõ hơn điều này).

Một khi trạng thái của bạn đã chuyển sang “Idle”, bạn đã thành công trong việc cài đặt và sử dụng Fake Idle ! Từ nay, bạn tha hồ làm việc mà vẫn hiện idle trên list của những người bạn khác.

Fake Idle tương thích với mọi phiên bản của Yahoo Messenger kể cả bạn Beta 7.0 mới nhất hiện nay.

_________________

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://storylove.yourme.net
darkslayer
Moderators
Moderators


Tổng số bài gửi : 14
Age : 25
Registration date : 03/10/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số thủ thuật YM hay (PIII)   3/10/2007, 17:24

đọc hết cái nài choáng mất @-)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Một số thủ thuật YM hay (PIII)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Kho :: Thủ Thuật :: Các thủ thuật Yahoo và Chat-
Chuyển đến